Du Lịch Thám hiểm Hang Sơn Đoòng 5 ngày 4 đêm

Tour tham quan khám phá mạo hiểm, Thám Hiểm Sơn Đoòng sẽ đưa bạn vào tận sâu trong vùng lõi của Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc tỉnh Quảng Bình. Đây là một trong những chuyến phiêu lưu khám phá được đánh giá là kỳ thú bậc...
Đặt tour

Hãy tưởng tượng chuyến tham quan bằng việc đi vào sâu trong hang động lớn nhất thế giới sẽ là chuyến thám hiểm thật sự không giống bất cứ đâu. Bạn đã bao giờ hình dung bên trong một hang động có thể chứa được chiếc Boeing 747 chưa? Đây thực sự là một khung cảnh ngoài sức tưởng tượng với những khối thạch nhũ, măng đá khổng lồ treo trên trần hang động hoặc mọc lên từ mặt đất, nhìn từ xa trông giống như những sinh vật ngoài hành tinh với những hình thù kỳ lạ.

Có cả một khu rừng nguyên sinh ở trong hang – có lẽ bạn sẽ không tin rằng đó là sự thật cho đến khi bạn thật sự nhìn thấy nó. Sương mù luôn hiện diện và phủ kín khu vực này, do đó ở đây có điều kiện thời tiết khí hậu riêng, tách biệt hẳn so với khí hậu bên ngoài. Những hành lang hoá thạch cũng xuất hiện ở đây, minh chứng cho sự sống tồn tại trong hang cách đây hàng triệu năm.

Bạn không cần phải gấp gáp trong chuyến đi này cả. Bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho việc chụp ảnh, trải nghiệm hành trình chinh phục hang động lớn nhất thế giới cùng với những người tham gia. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị một thể lực và sức khoẻ tốt cùng kinh nghiệm tham gia trekking trước đây (không nhất thiết phải có kinh nghiệm về hang động hoặc leo núi) để có thể hoàn thành được chuyến phiêu lưu này.

Lưu ý:  Tour Thám Hiểm Sơn Đoòng 5 ngày 4 đêm

Hãy đảm bảo thể lực của bạn phù hợp với các hoạt động sau cho chuyến đi.

Vượt 50km rừng núi (đi trek)
Leo dốc cao đến 400m (từ đường đến thung lũng)
Vượt nhiều sông rộng 10-50m (khoảng 40 lần) với mực nước cao đến đầu gối
Đi 10km trong hang với địa hình phức tạp, có đoạn phải trườn hay sử dụng dây thừng trợ giúp
Đu dây 80m với sự hỗ trợ của dây thừng và dây đai
Vượt sông ngầm với dòng chảy mạnh
5 ngày / 4 đêm ở trong hang
Điều kiện tham gia:
Thường xuyên chạy bộ, đi trek, đi hang, hay leo núi (ít nhất 1 lần 1 tháng). Các hoạt động ngoài trời khác có thể được chấp nhận.
Đôi chân khỏe và giữ thăng bằng tốt
Đã từng đi trek nhiều ngày
Tình trạng sức khỏe và thể hình tốt

Với tour này đã kín hết chỗ hết chỗ đến năm 2017 - Nếu quý khách muốn đặt tour hãy liên hệ và đặt chỗ chúng tôi sẽ tìm chỗ trống để đặt cho quý khách thời gian gần nhất có thể

Ngày 1: Phong Nha – Bản Đoòng – Hang Én

Hướng dẫn viên và xe sẽ đón đoàn tại khách sạn lúc 9:00 và bắt đầu cho chuyến thám hiểm 5 ngày 4 đêm. Hành lý cá nhân và các đồ giá trị không mang theo trong tour sẽ được ký gửi tại văn phòng trước khi xuất phát.

Đoàn sẽ mất khoảng 45 phút dọc theo đường 20 Quyết Thắng – thuộc đường mòn Hồ Chí Minh đến điểm đi bộ. Từ đây, mọi người bắt đầu khoảng 1 giờ đi bộ xuống dốc núi. Thêm nửa giờ đi bộ dọc theo con suối dưới chân dốc núi, đoàn sẽ dừng chân tại Bản Đoòng – bản dân tộc thiểu số người Bru Vân Kiều sống tách biệt trong rừng sâu, một điểm nhấn không thể bỏ qua trong chuyến hành trình. Ở đây bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và khám phá những nét đặc sắc, độc đáo trong đời sống văn hoá của họ trong thời gian nghỉ ngơi và thưởng thức bữa trưa bên cạnh con suối nhỏ ven rừng.

Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, bạn sẽ tiếp tục đi bộ dọc theo con suối thêm khoảng 2 giờ đồng hồ dưới ánh nắng buổi trưa với rất ít bóng râm. Bạn sẽ có nhiều lần phải lội qua suối do đó hãy chuẩn bị tinh thần cho việc giày và quần bị ướt suốt cả ngày. Vào mùa hè, nước suối sẽ ngập đến đầu gối. Bạn không nên đi những loại giày chống thấm (ví dụ như các giày hiệu hiệu Goretex) vì nó sẽ giữ nước và ẩm bên trong giày gây cảm giác khó chịu.

Đi dọc theo hết con suối bạn sẽ đến cửa Hang Én, nơi cư trú của hàng vạn con chim én. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp đèn đội đầu, và tiếp tục đi bộ khoảng 20 – 30 phút vượt qua các khối đá để đến điểm cắm trại đầu tiên bên trong lòng Hang Én. Đoàn sẽ tập kết tại điểm cắm trại trước 3 giờ chiều và có thể bạn sẽ thích thú với việc tắm suối, bơi lội tại dòng sông ngầm chảy qua Hang Én. Sau bữa tối đầu tiên cùng với đoàn, bạn sẽ có cơ hội chụp lại những bức ảnh tuyệt vời tại khu cắm trại có một không hai trong lòng hang động này

Ngày 2: Hang Én – Cửa Hang Sơn Đoòng – Khối Bàn Chân Chó - Điểm cắm trại số 1 Hang Sơn Đoòng

Bắt đầu ngày mới với bữa sáng sẽ được đội phục vụ chuẩn bị sẵn sàng lúc 8:00. Bạn sẽ có một ngày khá vất vả và cần nhiều năng lượng để vận động, vì vậy tốt nhất bạn nên ăn sáng cho no để có đầy đủ năng lượng.

Ngày thứ hai bắt đầu khởi hành lúc 9 giờ với khoảng 30 phút đi bộ xuyên qua Hang Én và dừng chân ít phút tại cửa sau Hang Én – địa điểm nhiều nhiếp ảnh gia chụp những bức ảnh nổi tiếng trong vài năm qua. Tiếp tục đi bộ xuống thung lũng phía dưới dòng sông và mất thêm 1 giờ đi bộ dọc theo dòng suối, vì vậy giày bạn sẽ không tránh khỏi phải bị ướt cho đến hết ngày. Hãy chấp nhận và coi đó là một phần của cuộc vui!

Tiếp tục đi vượt dọc suối và qua bãi đá, bạn sẽ mất khoảng 45 phút để leo dốc ngược lên đồi. Đoàn sẽ nghỉ ngơi và ăn trưa tại đỉnh đồi. Sau bữa trưa, các chuyên gia sẽ phổ biến các quy tắc an toàn trong hang động một lần nữa, giúp bạn lựa chọn và sử dụng các thiết bị an toàn phù hợp và chuẩn bị cho cuộc phiêu lưu thật sự trong lòng đất.

Sử dụng đai an toàn chuyên dụng và dây thừng cùng với sự hướng dẫn và trợ giúp của hướng dẫn viên, bạn sẽ phải trèo xuống những vách đá khoảng 80m để vào được trong Hang Sơn Đoòng. Tuy nhiên, những vách đá này không quá thẳng đứng và tương đối dễ để leo từ trên xuống với sự hỗ trợ của dây bám. Sau đó, bạn sẽ phải trèo qua một vài tảng đá lớn để đi đến con sông ngầm thứ nhất và thứ hai trong hang, mực nước dao động trong khoảng đầu gối đến ngang hông tuỳ theo từng thời điểm trong năm. Bạn nên tắm rửa tại đấy trước khi tiếp tục cuộc hành trình bởi vì đây là nơi cuối cùng có thể tắm được trong ngày.

Trên quãng đường đến điểm cắm trại đầu tiên trong Hang Sơn Đoòng, bạn sẽ phải cẩn thận hơn vì có những hố sụt lớn và những mõm đá tròn nhẵn dọc đường đi trước khi bắt gặp một cảnh tượng ngoạn mục: Khối thạch nhũ khổng lồ có tên “Bàn Chân Chó” (Hand of Dog) và ánh sáng ban ngày chiếu xuyên qua hang động thông qua giếng trời thứ nhất (doline 1) của Hang Sơn Đoòng. Tiếp tục trườn từ những vách đá để xuống tới khu cắm trại đầu tiên trong hang vào khoảng 3-4 giờ chiều, bạn sẽ được tha hồ thưởng ngoạn khung cảnh kỳ vỹ của hang động và nghỉ ngơi sau chặng đường mệt mỏi. Cả đoàn sẽ cùng nhau thưởng thức bữa tối trước khi màn đêm buông xuống tại khu cắm trại.

Xin lưu ý rằng sẽ không có chỗ tắm rửa tại điểm cắm trại này.

Ngày 3: Điểm cắm trại số 1 Hang Sơn Đoòng – Vọng khủng long – Bức tường Việt Nam – Điểm cắm trại số 2

Chào đón ngày mới với bữa sáng trước khi khởi hành lúc 9 giờ đến điểm cắm trại số 2 trong Hang Sơn Đoòng. Bắt đầu bằng việc vượt qua các tảng đá lớn và dốc, sau đó bạn sẽ bắt gặp khu rừng nguyên sinh đầu tiên trong Hang Sơn Đoòng từ “Vọng khủng long”. Di chuyển từ điểm cắm trại số 1 đến đây mất khoảng 1 tiếng rưỡi. Sau ít phút nghỉ ngơi, cả đoàn tiếp tục di chuyển nhanh xuống những dốc đá và bắt gặp những “vách bồn trũng” khổng lồ do canxi kết tủa tạo thành, đây là một trong những điểm chụp ảnh đẹp và nổi tiếng trong hành trình tham quan. Bữa trưa được chuẩn bị sẵn sàng trong khung cảnh tràn ngập ánh sáng đến từ giếng trời đầu tiên của hang động. Nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp những tia nắng khổng lồ (sunbeam) từ phía ngoài chiếu vào qua hố sụt trên trần hang, làm cho khung cảnh càng tráng lệ và tuyệt mỹ hơn bao giờ hết!

Hành trình tiếp theo có phần dễ dàng hơn khi tiếp tục khi băng qua những khối thạch nhũ khổng lồ và những bãi ngọc trai tuyệt đẹp hướng về giếng trời thứ hai (doline 2) và khu rừng nguyên sinh chính trong Hang Sơn Đoòng. Men theo con đường mòn xuyên qua những tán cây rừng nguyên sinh, không gian trong lòng đất chợt bừng sáng bởi ánh nắng mặt trời chiếu vào hang qua hố sụt thứ 2, giây phút đó thật không giống bất cứ điều gì bạn có thể trải nghiệm trên hành tinh này! Sau 45 phút băng rừng, bạn phải vượt qua con đường dốc trơn trượt để đến điểm cắm trại thứ 2 trong Hang Sơn Đoòng vào khoảng 2-3 giờ chiều.

Sau ít phút nghỉ ngơi tại điểm cắm trại, bạn sẽ tiếp tục đi sâu vào trong hang để tham quan Bức tường Việt Nam. Bạn sẽ đi qua lối đi khô rất lớn của Hang Sơn Đoòng với những măng đá khổng lồ và có khung cảnh tuyệt đẹp về phía hố sụt thứ 2. Có nhiều loài động vật không xương sống lạ được phát hiện trong khu vực này trong đó có nhện trắng, cá, tôm và một số cá thể rệp chưa được xác định. Vì vậy, hãy luôn để mắt quan sát cẩn thận khi di chuyển.

Bạn sẽ bắt gặp một hồ nước ngầm lớn và tuyệt đẹp bên cạnh vùng đầm lầy chứa đầy bùn nhão. Để tiếp cận được với Bức tường Việt Nam, hoặc là bạn phải chèo thuyền vượt qua hồ nước hoặc đi bộ băng qua đầm lầy. Bạn có thể chọn một trong hai cách mạo hiểm trên để quyết định hoặc đi tiếp hoặc dừng lại. Tuy nhiên dù tiếp tục đi thuyền hạy lội qua đầm lầy thì trang phục của bạn cũng phải dính đầy bùn đất và sẽ không có chỗ để bạn tắm rửa tại điểm cắm trại này (bạn nên mang theo nhiều gói khăn ướt để sử dụng nếu quyết định đi tiếp).

Khoảng 6 giờ tối, mọi người sẽ tập trung ở điểm cắm trại để thưởng thức bữa tối với BBQ chấm Muối cheo cùng một số món địa phương ngon miệng. Thêm vào đó, bạn có thể tham gia các trò chơi hoặc các hoạt động giải trí, giao lưu với đội phục vụ người bản địa hoặc đơn giản là tận hưởng khung cảnh có một không hai tại điểm cắm trại độc đáo có thể coi là bậc nhất thế giới ở trong Hang Sơn Đoòng.

Mẹo nhỏ: bạn có thể dùng một đôi giày khô ráo trong suốt ngày hôm nay. Ngoài phần đầm lầy chứa đầy bùn nhão thì không có đoạn lội suối nào. Ngoài ra, tại điểm cắm trại của ngày thứ 3 này không có chỗ để bạn tắm rửa.

Ngày 4: Điểm cắm trại số 2 Sơn Đoòng – Tham quan hành lang hoá thạch – Tham quan điểm chụp ảnh nổi tiếng trên tạp chí National Geographic – Hang Én

Sau khi nạp thêm năng lượng với bữa sáng nóng hổi, cả đoàn hạ trại, thu gom đồ đạc và lên đường hướng về giếng trời thứ nhất (doline 1) bằng một đường khác. Bạn sẽ phải sử dụng đến dây thừng và các thiết bị leo núi một lần nữa khi băng qua một đoạn hang phân nhánh, hơi dốc và phải vượt sông ngầm.

Khi đến điểm cắm trại số 1 vào khoảng 11 giờ sáng, bạn sẽ có một ít thời gian để nghỉ ngơi trước khi tham quan khu vực có nhiều hoá thạch cổ đại. Bạn sẽ tận mắt chứng kiến những hoá thạch động vật có niên đại lên đến 350 triệu năm tuổi. Tắm rửa một chút ở một hồ nước nhỏ gần đó trước khi bữa trưa được đội phục vụ chuẩn bị sẵn sàng tại điểm dừng chân. Sau bữa trưa, bạn sẽ được dẫn đến tham quan những điểm chụp ảnh đã trở nên nổi tiếng với nhiều bức ảnh được đăng trên tạp chí National Gegraphic. Sau thời gian tham quan tại đây, cả đoàn sẽ quay trở lại đoạn hang chính, vượt qua 2 con sông ngầm nữa để về đến cửa vào Hang Sơn Đoòng. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia và Hướng dẫn viên, bạn sẽ sử dụng dây thừng và các thiết bị an toàn khác để leo ngược lên cửa hang.

Đoàn sẽ ra đến cửa hang chính khoảng 2-3 giờ chiều. Tại đây, đoàn sẽ nghỉ ngơi, ăn nhẹ và tắm rửa thoải mái bên con suối gần đó trước khi quay trở về Hang Én. Bữa tối thịnh soạn sẽ là một bữa tiệc chia tay nhỏ khó quên với đội phục vụ tại đêm cắm trại cuối cùng trong chuyến hành trình ở Hang Én.

Ngày 5: Hang Én – Bản Đoòng – Phong Nha

Đoàn thức dậy sớm, ăn sáng và bắt đầu hành trình đi bộ 10km lên đường 20 Quyết Thắng. Bạn sẽ được phục vụ đồ ăn nhẹ và trái cây dọc đường trước khi leo con dốc cao cuối cùng của chuyến đi. Đồ uống ướp lạnh đang chờ sẵn bạn ở đỉnh dốc chào mừng bạn hoàn thành một chặng đường dài. Sau đó xe sẽ đưa cả đoàn về Phong Nha Chay Lập Home stay. Bạn sẽ có một buổi chiều nghỉ ngơi, thư giãn tại đây. Tiệc Gala buổi tối được tổ chức lúc 6:30 với sự tham gia của các thành viên trong đoàn, đội ngũ chuyên gia và Hướng dẫn viên.

Ngày 6: Kết thúc tour

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, tài xế sẽ đón bạn ra sân bay hoặc nhà ga theo thời gian bạn đã thông báo.
Kết thúc chương trình

Chúc bạn tiếp tục có những trải nghiệm tuyệt vời cho hành trình tiếp theo!

Giá cho 01 khách: 67.500.000 đ

CHÚNG TÔI SẼ CUNG CẤP
Dụng cụ cắm trại: lều, thảm, gối và túi ngủ
Đồ bảo hộ khám phá hang động: mũ bảo hiểm, đèn đội đầu, dây đai an toàn và găng tay
Thức ăn: bữa sáng (ngày 1, 2, 3, 4, 5, ngày cuối), bữa trưa (ngày 1, 2, 3, 4, 5), bữa tối ( ngày 1, 2, 3, 4, 5)
Một bình nước 1.5 lít / người (phát từ điểm xuất phát)
1 chuyên gia an toàn hang động người Anh (thành viên Hiệp Hội Hang Động Hoàng Gia Anh)
1 hướng dẫn viên chuyên nghiệp, 5 trợ lý an toàn và 2 đầu bếp.
22 nhân viên porter (khuân vác) hỗ trợ vận chuyển dụng cụ khám phá hang động và chuẩn bị toàn bộ các bữa ăn cùng lều trại
Dụng cụ lọc nước và bơm nước (Base Camp) (sử dụng bởi Hướng dẫn viên và đội phục vụ)
Dụng cụ dựng trại đơn giản cùng với nhà vệ sinh thân thiện với môi trường sử dụng bồn cầu ngồi
Hộp dụng cụ sơ cấp cứu, dụng cụ cấp cứu y tế và điện thoại vệ tinh (sử dụng bởi Chuyên gia an toàn và hướng dẫn viên)

BẠN CẦN CHUẨN BỊ
2-3 quần dài và 4-5 áo phông hoặc sơ mi làm bằng chất liệu nhẹ và dễ khô để đi bộ. Nếu bạn lựa chọn quần legging/ quần chạy bộ/ quần tập yoga, vui lòng chọn quần dài và kín đáo. Quần jeans không được chấp nhận trong tour. Bạn có thể chuẩn bị mỗi ngày một bộ áo quần, nhưng hầu hết mọi người thường mặc lại áo quần trekking trong nhiều ngày. Vui lòng tham khảo thêm câu hỏi về tour Sơn Đoòng tại mục: Chuẩn bị hành lý.
1-2 quần short và áo phông để mặc tại điểm cắm trại (bạn có thể mang theo đồ bơi để tắm tại Hang Én). Bạn cũng nên mang theo áo quần ấm vào các tháng mùa lạnh.
Một áo len ấm và một áo khoác gió nhẹ (từ tháng 2 đến tháng 4)
Giày leo núi chuyên dụng chất lượng tốt dành cho các địa hình hiểm trở. Giày Five-Ten Canyoneer 3 là loại giày chúng tôi đề xuất. KHÔNG mang giày chống thấm vì thoát nước không tốt. Bạn nên mang thêm một đôi giày dự phòng. Bạn có thể tham khảo thêm trong mục Các câu hỏi thường gặp: Chuẩn bị hành lý.
Đồ lót
1 đôi dép xỏ ngón/xăng-đan sử dụng tại điểm cắm trại
1 khăn tắm cỡ vừa
4-5 đôi tất dài, dày (không mang tất cổ ngắn hoặc tất chống thấm)
Kem/bột chống nấm dành cho chân
Khăn ướt
Xà bông và dầu gội tự phân hủy sinh học để sử dụng tại các sông ngầm (chỉ có loại xà bông thân thiện với môi trường được chấp nhận, nếu không có, xin bạn vui lòng sử dụng khăn ướt và nước lạnh)
Ba lô vừa để đựng tư trang sử dụng dọc đường (kích thước khoảng 20-25L vì bạn phải bỏ nón bảo hiểm vào trong ba lô chứ không được đeo bên ngoài). Nếu bạn mang theo chân máy, bạn cũng phải tự mang trong ba lô của bạn
Bình nước ít nhất 1,5 lít
Vật dụng cá nhân: đồ dùng vệ sinh, thuốc cá nhân, máy ảnh, chân máy, pin dự phòng (phụ nữ nên mang thêm đồ vệ sinh nữ giới, kể cả trong trường hợp dự phòng)
Kem chống nắng và mũ
Thuốc xịt muỗi, kem chống muỗi
Đèn pin nhỏ sử dụng quanh khu cắm trại
Thuốc bổ sung nước (rehydration tablets)
Băng dán chống chai chân
Thuốc cá nhân: quý khách vui lòng mang theo những loại thuốc thiết yếu hoặc thuốc mà quý khách phải sử dụng thường xuyên như thuốc an thần. Chúng tôi chỉ cung cấp các loại thuốc dành cho sơ cấp cứu và các trường hợp khẩn cấp
Pin AA/AAA nếu cần (pin có bán sẵn ở Phong Nha)
Bạn nên mang theo những vật dụng sau đây (không bắt buộc):

Túi khô dùng trong trường hợp trời mưa (cho máy ảnh, thuốc men và các vật dụng cá nhân bạn mang theo trong ba lô cá nhân); nếu không, bạn nên chuẩn bị một túi bọc đặc biệt trong mùa mưa từ tháng 2 đến tháng 4.
Găng tay, vì chúng tôi chỉ cung cấp găng tay với 1 cỡ duy nhất, bạn vui lòng mang găng riêng nếu cần và chỉ chọn loại có ngón.
Lớp lót ngủ bằng vải cotton hoặc tơ
Đồ bơi (cho Hang Én)
Xà cạp (ankle gaiters) dùng để ngăn bùn, cát sỏi mắc vào trong giày (nhất là khi bạn mang giày thay vì mang bốt)
Gậy đi trek; vui lòng chỉ mang gậy khi bạn quen sử dụng nó
Nếu bạn thật sự muốn chụp những bức hình đặc sắc, bạn nên mang theo chân máy ảnh và đảm bảo là nó vừa với ba lô của bạn.

Chương trình liên quan

Chương trình du lịch Phong Nha trọn gói 2 đêm 1 ngày trọn gói rất phù hợp với sinh viên đi du lịch, cán bộ công chức, nhân viên văn phòng muốn tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian
Hang Tú Làn dài khoảng hơn 600m, đẹp hơn hẳn những hang động khác về tuyệt tác thạch nhũ như có bàn tay của ai đó sắp đặt. Càng vào sâu, càng choáng ngợp trước những cột thạch nhũ mọc từ dưới nền hang lên. Những kiến tạo của vỏ trái đất hàng trăm triệu năm trước tạo ra sự đặc biệt về mặt địa mạo của ba hang động này.
Tham gia Tour Động Thiên Đường – Viếng Mộ Đại Tướng là hành trình đến với hai điểm du lịch nổi tiếng của mảnh đất Quảng Bình: Vũng Chùa – Đảo Yến, Động Thiên Đường và Sông Chày Hang tối
Du Lịch Hà Nội – Phong Nha – Vịnh Mốc – Thành Cổ Quảng Trị NGÀY 1: ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG – ĐỘNG PHONG NHA (Ăn trưa, tối) 08h00: Xe và HDV đón Quý khách tại Đồng Hới theo đường mòn nhánh Đông khởi hành đi Động Thiên Đường, băng qua những tán rừng già ngợp … Continue reading
Tour Du lịch Hà Nội - Phong Nha - Quảng Trị - Huế, khám phá hai di sản thế giới: Cố đô Huế và vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng di sản thiên nhiên thế giới

Điểm du lịch

Xe du lịch

Dịch vụ vận chuyển khách du lịch tuyến Đồng Hới - Phong Nha và...
Xe Giường Nằm Hà Nội - Ninh Bình - Phong Nha Việc đi du lịch Phong...