Hang tối

Hang Tối Quảng Bình là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với du khách khi đến với vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang có chiều dài khoảng 6km và được ví là một “Sơn Đoòng thu nhỏ”. Bên trong lòng động, dọc lối đi hẹp, dài, bạn có thể bắt gặp những hóa thạch vỏ sò, xương cá nằm chênh vênh trên vách động. Ẩn sau lớp trầm tích triệu triệu năm tuổi ấy là sự vận động không ngừng nghỉ của tạo hóa để làm nên những thắng cảnh tuyệt vời như Hang Tối.

Hang toi - dark cave
Hang toi - dark caveHang Tối là một nhánh thuộc hệ thống hang động Phong Nha, được các nhà thám hiểm Hoàng gia Anh khảo sát vào năm 1990 và 1992. Hang có cửa rộng 20 mét, cao 40 mét. Giống nhiều hang động ở khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Tối vừa là hang nước, vừa là hang khô với chiều dài gần 6000m, cao 80m, hiện vẫn giữ được vẻ hoang sơ huyền bí do không có hệ thống điện chiếu sáng nhân tạo. Với đèn pin đội đầu và các thiết bị chuyên dụng, du khách sẽ được trở thành những nhà thám hiểm chuyên nghiệp, khám phá hệ thống sông ngầm, chiêm ngưỡng hàng ngàn cột nhũ đá với đủ hình dạng, lung linh kì ảo. Và đặc biệt, du khách sẽ có trải nghiệm vô cùng độc đáo, thú vị tại hồ tắm bùn tự nhiên ngay trong lòng hang vì vào mùa mưa, mực nước sông dâng cao đã tích tụ lại lớp bùn non, tạo thành hồ bùn lớn với đủ các khoáng chất thiết yếu giúp khách nghỉ ngơi, mát xa thư giãn.

Hang tối
Hang tối


Tháng 9/2014, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã xây dựng hệ thống đu dây tự do tại bến thuyền Sông Chày – Hang Tối. Đây là hệ thống zipline lần đầu tiên và duy nhất có ở Quảng Bình. Tuy mới đưa vào sử dụng nhưng zipline Sông Chày – Hang Tối luôn trong tình trạng quá tải, thu hút đông đảo khách ưa mạo hiểm khám phá, đặc biệt là du khách quốc tế.

Hang toi - dark cave
Hang toi - dark cave


Với zipline khám phá Hang Tối và zipline tắm sông, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác như những cánh chim tự do, sải cánh bay giữa bạt ngàn núi sông trùng điệp. Hoặc bạn cũng có thể chọn cho mình chiếc kayak xinh xắn, tự do tự tại lướt trên dòng sông Chày thơ mộng, êm đềm. Và sau những phút giây thư giãn với những trò chơi trên sông, nhà hang Hang Tối với những món ăn đậm đà miền sơn cước sẽ khép lại một ngày vui trọn vẹn cho bạn, và chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ trên hành trình chinh phục ước mơ của bạn khi đến với Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hang tối
Hang tối

Chương trình liên quan

Từ khu bảo tồn thiên nhiên Phong Nha - Kẻ Bàng có một tấm biển chỉ dẫn về hang Tám Cô. Từ Km 0 đến Km15, gặp một ngã tư mang tên Trạ Ang, nơi giao nhau giữa đường Hồ Chí Minh nhánh tây và đường 20. Đi thêm chừng 2km nữa là đến hang Tám Cô.
Động Thiên Đường là một động lớn tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách Đồng Hới 60 km về phía Tây bắc.
Động Phong Nha Kẻ Bàng thuộc Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 40km hướng Tây Bắc
Hang Én là hang động lớn thứ ba thế giới với hệ sinh thái phong phú và độc đáo. Nhiều người ưa mạo hiểm chưa đăng ký được tour Sơn Đoòng có thể lựa chọn nơi này để chinh phục
Động Tiên Sơn nằm trong khối núi đá vôi Kẻ Bàng thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch. Theo Thái Văn Kiểm trong cuốn Đất trời Việt Nam, động Tiên Sơn được tìm thấy tháng 4-1935 do một người dân địa phương phát hiện. Thời kỳ đầu mới được tìm thấy, động Tiên Sơn được người dân gọi là động Tiên, do vẻ đẹp kỳ bí của nó. Sau này khi tìm ra động Phong Nha là động nước nên người ta gọi động Tiên...

Điểm du lịch

Xe du lịch

Dịch vụ vận chuyển khách du lịch tuyến Đồng Hới - Phong Nha và...
Xe Giường Nằm Hà Nội - Ninh Bình - Phong Nha Việc đi du lịch Phong...