Đồi cát Quang Phú

Có lẽ không có nơi nào trên đất nước lại có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên như ở Quảng Bình. Quảng Bình có hầu như mọi đặc điểm của tự nhiên, nào có sông, có suối, có hang động, có biển cả và những cồn cát. Cái nào cũng mang trong mình những vẻ đẹp riêng rất khó so sánh. Nào là cánh rừng Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, những hang động đẹp tầm cỡ thế giới, bãi biển nằm top 10 Việt Nam và ngay cả đến những đồi cát cũng thuộc diện đẹp nhất Việt Nam.

Đồi cát Quang Phú Quảng Bình
Đồi cát Quang Phú Quảng Bình

Cồn cát Quang Phú là một trong những cồn cát đẹp nhất miền Trung. Nếu chỉ nói đẹp thôi thì chắc các bạn khó có thể hình dung đẹp như thế nào. Cái đẹp của đồi cát Quang Phú thực sự rất khó tả, đó là sự hòa trộn giữa cái vẻ đẹp của sự hoang sơ, của những đồi cát trắng mịn và cả bởi những điều bất ngờ về sức sống tại đây.

Nhắc đến cồn cát thì chắc trong tâm trí nhiều người chỉ có những rặng cây phi lao là đủ sức chống chọi với cái nắng và gió nơi đây. Vậy mà vẫn có những vạt cỏ, những cây nhỏ mọc lên từ cát mà cái nắng nóng và gió cát vẫn không thể nào táp được, lá cây vẫn xanh, vạt cỏ vẫn mọc dù chỉ ít lâu trước đó tưởng chừng như những ngọn đồi cát đã vùi lấp mất chúng. Những cây cỏ ở đây không cao, không xum xuê mà nó nhỏ bé, gầy khô nhưng vẫn kiên cường tồn tại. Nhìn nó mà ta như thế được hình ảnh thu nhỏ của con người nơi đây, mảnh đất khó khăn mà vẫn kiên cường bám trụ và phát triển.

Đồi cát Quang Phú Quảng Bình
Đồi cát Quang Phú Quảng Bình

Cát tại Quang Phú có rất nhiều sắc thái mà có lẽ chỉ những ai ở đây quanh năm mới có thể cảm nhận hết được cái đẹp của nó. Sau cơn mưa miền Trung xuống đồi cát chúng ta thấy cát ở đây có màu vàng đỏ. Cái màu đỏ vàng từ ánh mặt trời chiếu xuống làm cho những đồi cát ở đây đẹp một cách huyền bí.

Cứ ngỡ có lẽ đấy đã là điều đặc biệt của đồi cát này rồi nhưng chưa phải là đã hết, từng ngày từng mùa và từng giờ đồi cát nơi nơi lại hiện lên những sắc màu lộng lẫy khác nhau. Lúc thì cát có màu vàng, lúc lại trở về với màu trắng, lúc lại có màu xám xám ở nền trời.

Ngoại trừ sự thay đổi về màu sắc đồi cát Quang Phú có một đặc điểm nữa mà khiến nó trở nên tuyệt đẹp đó là từ độ mịn của cát. Cát ở đây mềm mại, mịn màng như làn da một thiếu nữ. Nhìn từ xa những đồi cát mịn màng khiến người xem liên tưởng đấy là những dải lụa đang phủ xuống mặt đất chứ tuyệt không thể nào là cát được.

Đồi cát Quang Phú Quảng Bình
Đồi cát Quang Phú Quảng Bình

Càng ngắm nhìn đồi cát Quang Phú, chúng ta càng cảm thấy cát ở đây có cả sự sống. Không có sự sống sao được khi mà những đồi cát ở đây tạo ra muôn hình muôn vẻ nào là những sóng cát đều tăm tắp như vô tận, nào là những cồn cát uốn lượn như dải lụa trên nền trời xanh. Những cảnh đẹp nơi đây đã khơi dậy không biết bao nhiêu là đam mê của những con người yêu nhiếp ảnh.

Những cồn cát uốn lượn như đang nhảy múa
Nhưng nơi đây vẫn tĩnh mịch và lặng lẽ biết bao nhiêu năm chỉ đến khi những con người làm du lịch đến đây. Từ đó, đồi cát Quang Phú như bừng tỉnh và rộn ràng hơn. Những người khách du lịch đến đây đã làm nơi đây đông vui hơn, đầy sức sống hơn. Những khách du lịch nơi đây không chỉ được đắm mình trong bãi biển mà còn được vui chơi thỏa thích trên những cồn cát tưởng chừng vô ích này. Trò trượt cát là một trong những trò chơi được yêu thích nhất tại đây. Những cồn cát cao vừa phải, bề mặt cát mịn, trắng là những ưu điểm lý tưởng cho phát triển các hoạt động du lịch nơi đây.

Nếu các bạn muốn khám phá vẻ đẹp của những bãi biển, bờ cát dài thì đồi cát Quang Phú là một trong những địa điểm lý tưởng dành cho mọi du khách. Hãy đến và cảm nhận ít nhất một lần!

Chương trình liên quan

Từ khu bảo tồn thiên nhiên Phong Nha - Kẻ Bàng có một tấm biển chỉ dẫn về hang Tám Cô. Từ Km 0 đến Km15, gặp một ngã tư mang tên Trạ Ang, nơi giao nhau giữa đường Hồ Chí Minh nhánh tây và đường 20. Đi thêm chừng 2km nữa là đến hang Tám Cô.
Bãi Biển Nhật Lệ có phong cảnh ở đây thật kỳ vĩ, sơn thuỷ hữu tình. Du lịch biển Nhật Lệ Quảng Bình có những bãi cát vàng óng ánh dưới rừng dương xanh với nhiều bãi tắm đẹp, nước biển lung linh màu ngọc bích và chưa bị ô nhiễm
Suối nước khoáng nóng Bang thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, cách thành phố Đồng Hới 60km về phía Tây Nam. Dòng suối thường bốc hơi tạo thành làn sương mờ ảo giăng mắc khắp không gian khiến cho du khách đến đây cứ nghĩ mình đang lạc vào chốn bồng lai.
Như là một bức tranh sinh động về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Hình tượng đó đã được nhân dân Quảng Bình, nhân dân cả nước biết đến như tấm gương tiêu biểu của bà mẹ Việt Nam anh hùng. Bến đò mẹ chèo năm xưa đã trở thành một di tích lịch sử tiêu biểu ở Quảng Bình trong thời kỳ chống Mỹ với tên gọi thân thương, kính trọng: Bến đò mẹ suốt.
Quảng Bình Quan là một minh chứng di tích lịch sử, được xây dựng từ hơn 400 năm trước, vào năm 1639 từ thời Chúa Nguyễn Quảng Bình Quan là một trong những thành lũy bền vững kiên cố, và trọng yếu hàng đầu của Chúa Nguyễn ở Đàng Trong.

Điểm du lịch

Xe du lịch

Dịch vụ vận chuyển khách du lịch tuyến Đồng Hới - Phong Nha và...
Xe Giường Nằm Hà Nội - Ninh Bình - Phong Nha Việc đi du lịch Phong...